Cách chọn máy PI

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM

CHỌN MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM

Khi chọn mua máy lọc nước, người tiêu dùng cần quan tâm đến các yếu tố. Công nghệ điện giải, chứng nhận của Bộ Y tế, chế độ bảo hành…

Thạc sĩ Ninh Văn Giang – Chuyên gia công nghệ lọc nước, Chủ tịch Hội doanh nhân ngành lọc nước. Việt Nam cho biết, trước đây, người dân chỉ tập trung . Vào việc sử dụng máy lọc nước tinh khiết với công nghệ .RO thì những năm đây, người dân đã tìm đến những công nghệ mới giúp tạo nước tốt như công nghệ điện giải. Ion kiềm để thay thế cho máy lọc nước thông thường.

Trước nhu cầu của người dân, các loại máy tạo nước ion kiềm nhập về. Việt Nam nhiều, đa dạng chủng loại, mức giá. Có những sản phẩm ở mức 50 đến 100 triệu, cũng có những sản phẩm từ 10 đến 12 triệu. Thực tế, dựa vào tâm lý ưa chuộng hàng nội địa. Nhiều thương lái có thể nhập những sản phẩm máy xách tay không rõ nguồn gốc. Xuất xứ, không có các chứng nhận y tế, thậm chí là sử dụng những bản cực điện giải không tinh khiết.

Công nghệ điện giải

Một số máy công nghệ điện giải đời cũ có thể có cáu cặn bản cực, thông thường sau thời gian sử dụng. Khoảng 6 tháng, một năm đều phải dùng đến axit để sục rửa. Nhưng khi dùng axit để sục rửa bản cực sẽ xảy ra vấn đề làm bào mòn bề mặt của bản cực. Làm rách màng trao đổi ion giữa các bản cực, tồn dư trong máy, người tiêu dùng uống vào sẽ không an toàn.

Bởi vậy, người tiêu dùng nên lưu ý lựa chọn những hãng máy tạo nước kiềm không cần. Dùng đến axit để sục rửa hoặc những phiên bản có công nghệ sục rửa cao hơn, tiên tiến.

Cách chọn máy PI

Các chứng nhận của Bộ Y tế

Các sản phẩm máy lọc nước được chứng nhận là thiết bị y tế sẽ đảm bảo các yếu tố an toàn cho sức khỏe. Một trong những trang web uy tín trên thế giới về kiểm chứng các thiết bị y tế hiện nay là. FDA Cục Quản lý Thực phẩm, Dược phẩm Mỹ, đây là một cơ quan trực thuộc chính phủ. Mỹ quản lý về thực phẩm và dược phẩm. Để tra cứu, người tiêu dùng có thể truy cập vào website, tra tên sản phẩm bất kỳ được. FDA chứng nhận như sau:

CHỌN MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM

Bước 1: Vào trang web của Chính phủ Mỹ, Cục quản lý Thực phẩm & Dược phẩm (https://www.fda.gov) .Vào thẳng kho dữ liệu lưu trữ sau https://www.accessdata.fda.gov/scripts/cdrh/cfdocs/cfrl/rl.cfm

Bước 2: Điền tên thương hiệu cần tra cứu (ví dụ: Biontech) vào ô Establishment or Trade Name. Thương hiệu không được chứng nhận sẽ không ra thông tin.

Bước 3: Nhấn tiếp vào link sản phẩm để biết cụ thể model sản phẩm được chứng nhận.

Nguồn nước ở các quốc gia khác nhau nên thiết bị sẽ khác

Thực tế là, nguồn nước ở các quốc gia khác nhau về chất lượng nguồn nước, vấn đề cần xử lý. Người tiêu dùng Việt Nam thường nghĩ rằng dùng hàng xách tay nội địa của Nhật, Hàn Quốc là tốt nhưng điều này không đúng với máy lọc nước vì nguồn nước ở các quốc gia đó tốt hơn nhiều so với Việt Nam. Vì vậy, có thể họ sẽ không chú trọng nhiều vào bộ phận lọc nước của máy, những lớp lọc này khó có thể loại bỏ các vi khuẩn. Virrus, kim loại nặng…

Để đảm bảo chất lượng nước có thể dùng khi mang về Việt Nam, hầu hết các sản phẩm. Này phải được lắp bổ sung thêm một máy lọc.

Chế độ bảo hành

Người dùng nên chọn những hãng có đặt cơ sở bảo hành bảo trì chính hãng ở. Việt Nam để đảm bảo trong quá trình sử dụng, cần sửa chữa, thay thế lõi lọc, phụ kiện đều có thể đáp ứng được. Thực tế là có nhiều loại máy quảng bá là hàng nội địa, giá thành ban đầu không cao. Nhưng đến giai đoạn cần thay lõi lọc hay phụ kiện thay thế thì lại tốn kém.

Theo ông Giang, người tiêu dùng nên chọn thương hiệu có đại diện của hãng ở. Việt Nam, có đơn vị bảo hành độc quyền. Trước khi quyết định lựa chọn, khách hàng nên tra cứu trên website của FDA để chắc chắn rằng sản phẩm. Của hãng được chứng nhận là thiết bị y tế. Người tiêu dùng cũng nên kiểm tra trước về khoảng thời gian cần sục rửa máy, việc sục rửa có dùng axit không.

Ngoài ra, những đơn vị uy tín, sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thường được quảng bá,. Truyền thông trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Các đơn vị có quy trình bảo hành chính hãng chuyên nghiệp, cùng chế độ kiểm tra định kỳ . Để đảm bảo kiểm soát chất lượng với người tiêu dùng trong quá trình sử dụng.

 

PHẦN TÓM TẮT

1️⃣ Công nghệ điện giải: Chọn máy không cần dùng axit. ⚡️

2️⃣ Chứng nhận của Bộ Y tế: Tra cứu thông tin chứng nhận trên trang web của FDA. 💼

3️⃣ Nguồn nước: Cần máy phù hợp với chất lượng nước địa phương. 🔍

4️⃣ Chế độ bảo hành: Chọn hãng có cơ sở bảo hành và bảo trì chính hãng tại Việt Nam. ⚙️

Ngoài ra, tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ, chứng nhận và quy trình bảo hành của sản phẩm. ✅

Hãy chọn một máy lọc nước ion kiềm chất lượng để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình! 🌟

 XEM THÊM

Đánh Dấu Là 5 Sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie . Để cung cấp cho bạn, trải nghiệm duyệt web tốt hơn, và an toàn . Bằng cách duyệt trang web này. Thì bạn đã đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Click 👉 ACCEPT